Sức KhỏeTin Tức

Lưu Ý Quan Hệ Tình Dục Sau Khi Đặt Vòng Tránh Thai

Đặt vòng tránh thai là lựa chọn tốt nhất của nhiều chị em phụ nữ vì nó đơn giản, an toàn và tránh thai hiệu quả Nhưng để đảm bảo tránh thai hiệu quả và an toàn, các cặp vợ chồng nên lưu ý quan hệ sau khi đặt vòng sau..

Lưu Ý Quan Hệ Tình Dục Sau Khi Đặt Vòng Tránh Thai

Đặt vòng tránh thai

Vòng tránh thai là dụng cụ nhỏ làm bằng nhựa dẻo hoặc bằng đồng được đặt vào tử cung của người phụ nữ có tác dụng ngăn tinh trùng gặp trứng và ngăn trứng làm tổ trong tử cung. Phương pháp này hiệu quả đến 99% và có tác dụng ngay sau khi đặt vòng.

Theo đánh giá của bác sĩ chuyên khoa thì vòng tránh thai tương đối bền dễ sử dụng và không tốn kém. Vì thế nó vẫn là phương pháp được nhiều chị em phụ nữ Việt lựa chọn để phòng tránh thai hiệu quả.

Những lưu ý về quan hệ tình dục sau khi đặt vòng tránh thai

Lưu Ý Quan Hệ Tình Dục Sau Khi Đặt Vòng Tránh Thai

Khi đưa  vòng tránh thai vào cơ thể sẽ có thể gây viêm nhẹ ở tử cung và âm đạo, do đó sau khi đặt vòng nên kiêng quan hệ từ 7-10 ngày để vòng ổn định vị trí cũng như tạo thời gian để cơ thể thích nghi.

Khi quan hệ, vợ chồng nên tránh các tư thế quan hệ tình dục thô bạo vì có thể làm vòng tránh thai bị xê dịch hoặc tuột ra.

Một số lưu ý khác bạn nên quan tâm như:

  • Trong vài ngày đầu, người phụ nữ nên tránh làm việc nặng, hạn chế lên xuống cầu thang.
  • Rửa vùng kín nhẹ nhàng, không thụt rửa quá sâu trong âm đạo dễ gây tổn thương viêm nhiễm.
  • Đi khám phụ khoa định kỳ 6 tháng/lần để kiểm tra vị trí vòng và phát hiện các vấn đề sức khỏe khác.
  • Nếu có các biểu hiện bất thường như có khí hư màu vàng hoặc xanh, đau bụng dưới. ngứa âm hộ, ra máu bất thường, xuất huyết thì cần gặp bác sĩ để kiểm tra ngay
  • Sử dụng thêm biện pháp tránh thai khác như dùng bao cao su khi quan hệ, vì vòng tránh thai không thể ngăn chặn các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Lưu Ý Quan Hệ Tình Dục Sau Khi Đặt Vòng Tránh Thai

Tại sao lại phải kiêng quan hệ tình dục sau đặt vòng tránh thai?

Thời gian đầu khi đặt vòng nên cần một khoảng thời gian ngắn để vòng bám và ổn định vị trí. Trong thời gian này nếu như làm việc nặng hay rửa thụt âm đạo quá sâu sẽ khiên tổn thương tử cung và gây viêm nhiễm khiến vòng lạc khỏi vị trí ban đầu gây mất hiệu quả.

Đặt vòng tránh thai có ảnh hưởng đến quan hệ tình dục hay không?

Có 2 loại vòng tránh thai là vòng tránh thai không có nội tiết tố và vòng tránh thai nội tiết tố, không loại nào có ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của bạn hoặc cảm giác khi quan hệ. Đặt vòng tránh thai trong tử cung sẽ không thể nhìn thấy hoặc cảm nhận nó, vì thế không có tác động tiêu cực đến đời sống tình dục của bạn.

Việc đặt vòng không ảnh hưởng tới việc quan hệ cũng như làm mất cảm giác lên đỉnh ở người phụ nữ. Tuy nhiên đặt vòng tránh thai khi quan hệ thì hãy bắt đầu bằng các thế nhẹ nhàng để tránh bị tổn thương vùng âm đạo và tử cung. Tránh các tư thế quan hệ mà dương vật có thể thâm nhập sâu trong âm đạo

Có nhiều trường hợp sau khi đặt vòng khi quan hệ sẽ bị đau thậm chi gay chảy máu, lý do là sợi đuôi vòng quá cứng hoặc quá dài nên xuyên vào lớp niêm mạc tử cung, hoặc vòng đã bị lệch khỏi vị trí ban đầu. Trong trường hợp này nên đi gặp bác sĩ ngay để được phát hiện nguyên nhân và điểu chỉnh kịp thời.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button