Pháp Luật

Giám đốc chĩa súng dọa bắn lái xe tải khai ‘chỉ muốn lên nói chuyện rõ ràng hoà nhã’ bị phạt 18 tháng tù

Sáng 29/10, Tòa án nhân dân TP Bắc Ninh (Bắc Ninh) mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Sướng (52 tuổi, trú P.Vân Dương, TP.Bắc Ninh; Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Hàm Long về tội đe dọa giết người, quy định tại khoản 1 điều 133 bộ luật Hình sự. 

Phiên xét xử lưu động này, từ sớm, nhiều người dân đã có mặt lựa chọn chỗ ngồi đề theo dõi phiên xét xử. Khoảng 8h sáng 29/10, bị cáo được áp giải tới phiên phiên tòa, bắt đầu xét xử. 

Giám đốc chĩa súng dọa bắn lái xe tải khai 'chỉ muốn lên nói chuyện rõ ràng hoà nhã' bị phạt 18 tháng tù
Bị can Nguyễn Văn Sướng tại phiên xét xử.

Trước phiên toà, bị can Sướng khai nhận khoảng 10h ngày 5/9, Sướng điều khiển xe Toyota Fortuner từ hướng Quế Võ về TP.Bắc Ninh. 

Lúc này, Sướng đi đúng làn đường của mình. Làn bên phải của Sướng có một dòng xe tải dày đặc. Khi đi đến địa phận cầu Ngà, có một chiếc xe đối diện lấn làn để vượt, Sướng đánh lái sang phải nhường đường thì bất ngờ bị một xe tải tiến lên khoảng 2/3 xe của Sướng ở bên phải và bấm còi to khiến Sướng giật mình. 

Sướng đánh xe về làn đường bên trái để trả lại phần đường bên phải thì thấy tài xế xe tải kéo cửa kính xe xuống nói với thái độ hằn học, không nghe rõ. Lúc này, Sướng kéo cửa kính xe xuống thì nghe rõ được câu “mày có thích chết không”, nhưng Sướng không có ghi âm để chứng minh câu nói này. 

Giám đốc chĩa súng dọa bắn lái xe tải khai 'chỉ muốn lên nói chuyện rõ ràng hoà nhã' bị phạt 18 tháng tù
Toàn cảnh phiên xét xử.

Lúc này, Sướng điều khiển xe vượt lên trước xe tải để chặn lại. Theo lời Sướng, khi bị can xuống xe thì thấy lái xe tải rút một vật nghi là dao từ phía sau ra nên Sướng đã nóng giận, quay lại xe lấy súng và doạ bắn lái xe tải. 

Tại phiên toà, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã chỉ rõ việc các nhân chứng đều khẳng định tài xế xe tải chỉ lời qua tiếng lại với Sướng, không có hành vi cầm bất kì vũ khí gì để đe doạ Sướng. 

HĐXX đặt câu hỏi về mục đích Sướng vượt lên chặn đầu xe tải. Lúc này, Sướng khẳng định chỉ muốn vượt lên chặn đầu để nói chuyện hoà nhã. “Bị cáo chỉ muốn lên nói chuyện rõ ràng để mọi người hoà nhã, đoàn kết khi tham gia giao thông”, Sướng khai.

Giám đốc chĩa súng dọa bắn lái xe tải khai 'chỉ muốn lên nói chuyện rõ ràng hoà nhã' bị phạt 18 tháng tù
Sướng khai  “Bị cáo chỉ muốn lên nói chuyện rõ ràng để mọi người hoà nhã, đoàn kết khi tham gia giao thông”.

“Anh phụ xe có nói “con xin thầy, nó sai, nó chạy rồi thì thôi”, lúc đó tôi mới ra xe và về văn phòng”, Sướng nói và thừa nhận giấy phép sử dụng công cụ hỗ trợ đã hết hạn từ 10/2019, nhưng vẫn sử dụng súng bắn đạn cay, đạn cao su để đe dọa tài xế Hiếu. 

Căn cứ lời khai của Sướng và các tài liệu có trong vụ án, Hội đồng xét xử (HĐXX) có đủ căn cứ xác định Sướng đã phạm tội đe dọa giết người. Theo HĐXX, hành vi của sướng thể hiện bản chất hung hăng, xâm phạm quyền sống, quyền tự do của con người và làm mất tình hình trật tự trị an trên địa bàn, cần phải cách ly khỏi xã hội để răn đe. 

Từ các căn cứ trên, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Văn Sướng 18 tháng tù giam, thời hạn tù tính từ ngày tạm giam.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button