Thú cưng

Điều khó tin về lưỡi mèo khiến nhiều người khiếp đảm

Những chiếc gai trên lưỡi mèo có thể cạo sạch thịt dính vào xương của con mồi. Những mãnh thú họ Mèo lớn đã tận dụng lợi thế này để tận hưởng thú ăn uống một cách dễ dàng nhất.

Góc ý thức: Bốn chú chó chuyên đi ăn trực vẫn không quên xếp hàng chờ đến lượt

Tiêu chuẩn cho một chú mèo Anh lông ngắn tại Việt Nam

Để sinh tồn, cơ thể các loài động vật có rất nhiều tiến hóa kỳ quái. Điển hình như loài mèo, nhiều người nuôi mèo đều biết rằng mèo rất hay dùng lưỡi để chải chuốt bộ lông của mình. Thế nhưng ít người biết rằng, lưỡi mèo có những chiếc gai mềm dày đặc, nhìn cận có thể nói là đáng sợ.

Điều khó tin về lưỡi mèo khiến nhiều người khiếp đảm

 

Theo tìm hiểu, phần đầu lưỡi mèo và hầu hết các loài động vật họ Mèo lớn như hổ, sư tử, báo đốm… đều có những gai lưỡi hay nhú lưỡi có tác dụng cơ học nhưng không cảm nhận được vị giác, phân bố rất đều ở bề mặt trên của lưỡi.

Những gai lưỡi này trồi lên, có thể bị keratin hóa. Sau thời gian dài, những gai lưỡi có thể có một số loại vi khuẩn, thức ăn thừa, nước bọt… tạo thành một độ dày nhất định.

Điều khó tin về lưỡi mèo khiến nhiều người khiếp đảm

Những chiếc gai lưỡi này có thể cạo sạch thịt dính vào xương của con mồi. Những mãnh thú họ Mèo lớn đã tận dụng lợi thế này để tận hưởng thú ăn uống một cách dễ dàng nhất.

Bên cạnh đó, những gai lưỡi này cũng được điều khiển bằng các cơ trên lưỡi, khi liếm lông hay chăm sóc con, những chiếc gai lưỡi này sẽ được khống chế để không gây nguy hiểm, đồng thời còn làm tăng cảm giác.

Đến đây, chắc nhiều người sẽ thắc mắc, khi mèo hay những loài mãnh thú được thuần hóa liếm vào con người, liệu da người có bị cào xước hay không. Thực tế, có một số người cho rằng chỉ cần liếm qua thôi, những mãnh thú họ Mèo lớn cũng có thể khiến con người xước da chảy máu.

Điều khó tin về lưỡi mèo khiến nhiều người khiếp đảm

Tuy nhiên, không có ai thử nghiệm điều đó, vì điều này chỉ có thể xảy ra khi những mãnh thú này có địch ý với con người, ở trạng thái đi săn, đang ăn uống.

Ngược lại, khi không có ý định tấn công, gây hại cho con người, lưỡi của chúng hoàn toàn vô hại. Điều này được chứng minh bởi những người nuôi hổ. Họ đều bị những con hổ liếm qua thế nhưng không hề bị thương.

Petcity tổng hợp

=====================
? Website: www.petcity.vn
? Instagram: petcity.vn_official
☎️ Hotline: 19002214 – 098 761 2727
? PetCity: Hệ thống siêu thị cho thú cưng hàng đầu Việt Nam

 
0/5 (0 Reviews)

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button