Phong Thủy

Diên niên là gì? Cách xác định hướng Diên niên trong phong thủy

Diên niên là gì? Bạn đang tìm hiểu về hướng diên niên trong phong thủy, cách xác định hướng Diên niên cho từng bản mệnh nhưng vẫn còn nhiều thắc mắc. Cùng Vansu.net làm rõ những vấn đề về hướng Diên niên trong bài viết ngày hôm nay.

Diên niên là gì?

Diên niên là gì? Cách xác định hướng Diên niên trong phong thủy

 Diên Niên hay còn gọi là Phước Đức – hướng tốt nhất với gia chủ thuộc Tây tứ mệnh

Trong phong thủy, Diên niên được cho là hiện thân của sao Vũ Khúc hay còn gọi là sao Phước Đức. Diên niên là một cát tinh mang đến những điều tốt lành, những ai có sao này chiếu mệnh sẽ có đường tài lộc đặc biệt vượng phát.

Người cung Diên niên còn có thiên hướng ngoại giao rất tốt, xử lý khéo léo, thông minh trong các mối quan hệ từ gia đình ra xã hội, đường tình duyên và công danh rất hanh thông. Cuộc sống có sao Diên niên bảo hộ sẽ thiên về đủ đầy, thịnh vượng, trường thọ và an lạc.

Ý nghĩa hướng Diên niên theo bát trạch

 

Trong bát trạch gồm 8 hướng: Diên niên, Thiên y, Sinh khí, Phục vị, Họa hại, Tuyệt mệnh, Lục sát và Ngũ quỷ thì Diên niên là một cung (hướng) trong 4 hướng tốt, đem đến nhiều vượng khí. Hướng Diên niên có công dụng củng cố các mối quan hệ tình duyên, hôn nhân, bạn bè.

Nếu người Tây tứ mệnh xây nhà theo hướng Diên niên, chọn hướng Diên niên xuất hành v.v… thì sẽ giúp tình cảm vợ chồng tốt đẹp hơn, cha mẹ con gắn bó, mọi mối quan hệ được hàn gắn. Ngoài ra, những người chưa lập gia đình thì chọn hướng này sẽ đem đến đường tình yêu suôn sẻ, thuận lợi.

Ngoài ra, trong ngũ hành thì Diên niên thuộc mệnh Kim. Mệnh Kim này còn thể hiện được bản chất hiền lành, dung dị và phù hợp với những chuẩn mực chung trong cuộc sống. Bên cạnh đó, mệnh Kim đem lại cho Diên niên sự thuận lợi về mặt tài lộc, đạt được đủ đầy, sung túc và may mắn.

3 bước xác định hướng Diên niên

Diên niên là gì? Cách xác định hướng Diên niên trong phong thủy

Cách để gia chủ xác định hướng Diên Niên chính xác nhất

Các gia chủ trước khi xây nhà đều mong muốn biết hướng của ngôi nhà đó có phải là hướng Diên niên hợp tuổi mình và giúp đem đến hỷ khí hay không. Để xác định được hướng Diên niên bạn chỉ cần làm theo một số quy tắc chung đơn giản để tính được quái số và xác định được quái mệnh.

Bước 1: Xác định năm sinh âm lịch chính xác.

Bước 2: Cộng 2 số cuối của năm sinh, tiếp tục giản ước kết quả cho ra số cuối cùng còn 1 chữ số.

Bước 3: Với những người sinh từ năm 1999 trở về trước, nếu là nam lấy 10 trừ đi số vừa tìm được, là nữ lấy 5 cộng với số vừa tìm được. Những người có năm sinh 2000 trở đi thì với nam lấy 9 trừ đi số vừa tìm được, với nữ lấy 6 cộng với số vừa tìm được. Kết quả cuối cùng chính là số quái số cần tìm.

Khi đã tính được quái số, ta sẽ biết được các quái mệnh tương ứng: số 1 là cung Khảm, số 2 là cung Khôn, số 3 là cung Chấn, số 4 là cung Tốn, số 5 là cung Khôn, số 6 là cung Càn, số 7 là cung Đoài, số 8 là cung Cấn, số 9 là cung Ly. Trong đó, các cung thuộc Đông tứ mệnh là Khảm, Ly, Chấn, Tốn và các cung thuộc Tây tứ mệnh là Đoài, Khôn, Cấn, Càn.

Diên niên là gì? Cách xác định hướng Diên niên trong phong thủy

Xác định và kích hoạt được hướng Diên Niên sẽ đem đến phong thủy tốt cho gia chủ

Hướng Diên niên tương ứng với mỗi quái mệnh sẽ là:

  • Cung Càn: hướng Diên niên là hướng Tây Nam
  • Cung Đoài: hướng Diên niên là hướng Đông Bắc
  • Cung Cấn: hướng Diên niên là hướng Tây
  • Cung Khôn: hướng Diên niên là hướng Tây Bắc
  • Cung Ly: hướng Diên niên là hướng Bắc
  • Cung Khảm: hướng Diên niên là hướng Nam
  • Cung Tốn: hướng Diên niên là hướng Đông
  • Cung Chấn: hướng Diên niên là hướng Đông Nam.

Mỗi người thuộc mỗi quái mệnh sẽ có một hướng Diên niên nhất định như trên nên lựa chọn để tạo ra trạng thái tốt nhất. Điều này sẽ giúp bản mệnh nhận được sự hưng thịnh, may mắn, tốt đẹp, gia tăng tài vận, thăng tiến nhanh chóng. Đặc biệt còn gắn kết các mối quan hệ trong gia đình và tăng cường sức khỏe.

Trên đây là những kiến thức tổng hợp giải nghĩa Diên niên là gì, cách xác định hướng Diên niên trong phong thủy. Hy vọng này những thông tin này sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều kinh nghiệm phong thủy để lựa chọn hướng phù hợp xuất hành, làm nhà gặp nhiều thuận lợi, may mắn.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button