Những Bệnh Ung Thư

Đi ngoài phân nhỏ mỏng có phải bị ung thư đại tràng không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em muốn hỏi bác sĩ, đi ngoài phân nhỏ mỏng có phải bị ung thư đại tràng không? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn giúp em.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Các dấu hiệu thường thấy của ung thư đại tràng bao gồm:

  • Rối loạn tiêu hóa kéo dài: Ợ hơi, ợ chua, nôn hoặc buồn nôn, đau quặn hoặc đau râm ran vùng bụng, chán ăn, khó tiêu, hay đầy trướng bụng, cảm giác ăn không ngon miệng, có thể bị táo bón hay tiêu chảy…
  • Giảm cân không rõ nguyên nhân: Giảm cân mà không do chế độ ăn uống hay tập luyện là một dấu hiệu hay gặp trong các bệnh ung thư.
  • Rối loạn bài tiết phân: Tình trạng đi ngoài táo lỏng thất thường diễn ra kéo dài, đau quặn, cảm thấy khó chịu khi đi ngoài. Phân thay đổi hình dạng mỏng, hẹp hơn so với bình thường Xuất hiện máu trong phân: Đại tiện thấy có máu trong phân, máu thường không phải đỏ tươi mà màu như máu cá do lẫn nhầy trong đại tràng. Tuy nhiên có thể có máu vi thể mà mắt thường không phát hiện được
  • Thiếu máu không tìm được nguyên nhân: Nếu người bệnh bị thiếu máu không tìm được nguyên nhân có thể do các khối u gây ra, mất máu qua đường tiêu hóa (do loét dạ dày, ung thư dạ dày, ung thư đại tràng…)
  • Mệt mỏi, suy nhược: Là triệu chứng hay gặp nhưng thường bị bỏ qua. Người bệnh cảm giác không muốn làm việc, cảm thấy kiệt sức, cơ thể suy nhược nhanh chóng
  • Nếu khối u to người bệnh có thể sờ thấy khối ở vùng bụng, cứng chắc, đau và không di chuyển.

Ngoài ra, bệnh có thể biểu hiện thông qua những biến chứng như: tắc ruột, thủng ruột… để tìm hiểu xem chính xác bạn có phải bị ung thư đại tràng hay không, không chỉ dựa vào tính chất phân mà còn nhiều xét nghiệm khác.

Trong trường hợp, đi ngoài phân nhỏ mỏng có phải bị ung thư đại tràng? bạn nên bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec khám để được bác sĩ chuyên môn tư vấn và thực hiện một số xét nghiệm chuyên sâu hơn nhằm đưa ra kết quả chính xác.

Rất mong có thể được gặp bạn tại Vinmec trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn có sức khỏe tốt.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button