Phong Thủy

Đặt bàn thờ thần Tài ở đâu cho đúng phong thủy? Khi đặt cần những gì?

Cách sắp xếp bàn thờ Thần Tài được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là đối với những ai làm ăn kinh doanh, buôn bán.

Dưới đây là những điều quý bạn cần lưu ý khi sắp xếp bàn thờ Thần Tài để rước tài lộc, vận may cho mình.

1. Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài

Đặt bàn thờ thần Tài ở đâu cho đúng phong thủy? Khi đặt cần những gì?

Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài rất quan trọng trong phong thủy

Điều quan trọng nhất khi sắp xếp bàn thờ Thần Tài là đặt đúng vị trí để nghênh đón tài lộc. Thông thường tại các cửa hàng kinh doanh, bàn thờ Thần Tài được đặt ở góc nhà, ngay cạnh cửa ra vào, hoặc để ở gần bàn thu ngân.

Hoặc gia chủ có thể đặt vị trí bàn thờ Thần Tài hợp với mệnh của gia chủ, tọa ở cung Thiên Lộc và Quý Nhân. Hai cung này sẽ giúp công việc kinh doanh thuận lợi, phát tài, buôn may bán đắt, có nhiều cơ hội để thăng tiến và phát triển.

Không nên để bàn thờ Thần Tài ở những góc khuất, tối tăm, như vậy thì sẽ không đón được tài lộc, tiền bạc. Chỗ để ban thờ phải sáng sủa, thắp đủ ánh sáng.

Ngoài ra, người ta thường kê bàn thờ Thần Tài vào sát tường, hoặc ở đằng sau có điểm tựa thì của cải mới không thất thoát. Nên kiêng đặt bàn thờ ở những nơi gần bếp, gần nhà vệ sinh, thùng rác,.. để tránh bị ô uế nơi linh thiêng.

2. Bàn thờ thần Tài cần những gì?

Trên bàn thờ Thần Tài bao gồm những gì? Dưới đây là các lễ vật mà gia chủ nên chuẩn bị:

Đặt bàn thờ thần Tài ở đâu cho đúng phong thủy? Khi đặt cần những gì?

Gợi ý tượng Thần Tài cho gia chủ đặt bàn thờ

Tượng Thần tài, Ông Địa

Lập bàn thờ Thần Tài thì không thể thiếu được tượng Thần Tài, Ông Địa. Tượng thường được làm bằng sứ, khi nhìn trực diện thì bên trái là ông Thần Tài, còn bên phải là Ông Địa.

Sau khi thỉnh ông Thần Tài, Ông Địa nhập vào tượng thì phía sau lưng bàn thờ cần phải được dán nhãn chữ nho.

Bát nhang, có thể dán cố định

Giữa ban thờ Thần Tài cần phải có một bát nhang để gia chủ cắm chân nhang mỗi khi làm lễ thắp hương. Tuy nhiên trước khi đặt bát nhang trên bàn thờ thì phải làm thủ tục trước.

Bát hương khi mua về thì gia chủ cần phải rửa bằng nước rượu gừng để tẩy uế. Bên trong bát hương cần có cốt, bao gồm: Tro trấu, thiết vàng, thiết bạc, thạch anh, ngọc, mã não, xà cừ, san hô đỏ. Nếu như gia chủ không am hiểu về việc bốc bát hương thì có thể nhờ tới các thầy cúng, với chi phí hợp lý.

Việc để bát nhang trên bàn thờ cần phải cố định, tránh việc di chuyển. Gia chủ có thể dán cố định bát nhang lại, để tránh bị động mỗi khi lau dọn.

Hũ gạo, hũ muối, hũ nước đầy

Đặt bàn thờ thần Tài ở đâu cho đúng phong thủy? Khi đặt cần những gì?

Hũ gạo, hũ muối, hũ nước đầy để dâng lên bàn thờ

Trên bàn thờ Thần Tài thường sẽ được để một hũ gạo, hũ muối và hũ nước đầy. Ba hũ này sẽ để cố định, không cần thay thường xuyên, chỉ thay mới vào dịp cuối năm.

Lọ hoa tươi và đĩa hoa quả

Trên bàn thờ Thần Tài thì gia chủ nên ưu tiên cắm hoa tươi, thường chọn hoa đồng tiền, hoa cúc, hoa ly, hoa hồng,…Khi bày hoa quả thì chọn số lượng lẻ, thường là 5 quả. Đĩa hoa quả thường đặt ở bên trái, lọ hoa đặt bên phải theo hướng trực diện của người nhìn.

>> Mời bạn đọc tham khảo thêm nội dung: “Cách cắm hoa bàn thờ vào các dịp quan trọng”.

Khay đựng chén nước

Nếu bàn thờ rộng, kích thước to thì gia chủ có thể để khay hình chữ Nhất xếp 5 chén nước. Còn nếu không thì có thể dùng khay để 3 chén nước mua cùng bộ với bát hương.

Cóc ngậm tiền

Đặt bàn thờ thần Tài ở đâu cho đúng phong thủy? Khi đặt cần những gì?

Cóc ngậm tiền thu hút tiền tài vận khí tốt về cho gia chủ

Cóc ngậm tiền là linh vật phong thủy thu hút tài lộc trên bàn thờ Thần Tài. Gia chủ cần chú ý đặt cóc ngậm tiền quay mặt ra phía ngoài đường, như vậy để hút vận may, hút khách đến với cửa hàng.

Trên bàn thờ Thần Tài thường sẽ có rất nhiều lễ vật. Vì những người thờ Thần Tài đa số là làm ăn kinh doanh, buôn bán. Họ mong cầu nhiều, cầu công danh, tài lộc thuận lợi, tiền bạc vô như nước. Vì thế những lễ vật trên bàn thờ Thần Tài bao giờ cũng tươm tất.

Tuy vậy, việc để nhiều lễ vật mà không biết cách sắp xếp sao cho hợp lý về mặt thẩm mỹ và phong thủy thì cũng sẽ khiến cho gia chủ không được thuận lợi. Trên bàn thờ Thần Tài lúc nào cũng phải gọn gàng, sạch sẽ, đồ đạc ngăn nắp thì mới có lộc.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ biết cách sắp xếp bàn thờ Thần Tài hợp phong thủy. Cảm ơn bạn đã theo dõi, hẹn gặp lại trong những nội dung tiếp theo.

>>  Mời bạn đọc tham khảo thêm: “Tìm hiểu về ngày vía Thần Tài”

0/5 (0 Reviews)

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button