Thú cưng

Đánh bay bệnh răng miệng ở “Boss”

Sử dụng kem đánh răng cho chó có thể giúp thú cưng hết hôi miệng và ngăn ngừa các bệnh về răng miệng. Cũng giống như con người, chăm sóc răng miệng nhằm loại trừ các mảng bám trên răng. Ngăn ngừa các loại vi khuẩn tấn công làm sâu răng, sưng nướu. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách sử dụng kem đánh răng cho chó đúng cách thì vấn đề sẽ nhanh chóng được giải quyết.

>>> Tại sao cộng đồng nuôi thú cưng tẩy chay giày cho chó ?

Hiện nay, rất nhiều cún cưng rơi vào tình trạng bị sâu răng, hôi miệng, chảy dãi… Nhiều chủ nhân tỏ ra khá bình thường trong chuyện này. Thế nhưng chắc chắn một điều rất đáng lo ngại rằng, nếu tình trạng kéo dài và không được giải quyết cún cưng có thể có những vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.

Chính vì vậy, để chăm sóc sức khỏe cho thú cưng một cách tốt nhất, hãy sử dụng kem đánh răng chuyên dụng để vệ sinh răng miệng cho chúng. Vậy kem đánh răng như thế nào là an toàn và không gây độc hại hãy cùng Petcity tìm hiểu nhé.

Cách đánh răng cho chó con

Đánh bay bệnh răng miệng ở "Boss"

  • Để dễ dàng cho việc chăm sóc răng miệng, bạn nên cho cún con làm quen với việc đánh răng ngay từ đầu. Trước khi thực hiện việc này, tốt nhất bạn nên cho chú cún làm quen với việc có vật gì đó chạm vào miệng. Bắt đầu có thể sử dụng ngón tay, bàn chải nhỏ không có kem đánh răng.
  • Khi cún cưng đã làm quen với việc đụng chạm trong miệng, tiến hành cho cún nếm thử kem đánh răng. Nên lựa chọn loại kem đánh răng cho chó có mùi vị dịu nhẹ, không gây kích ứng. Cứ lặp đi lặp lại nhiều lần cho tới khi cún con quen mà không có những phản ứng ngoài ý muốn thì thôi.
  • Bước tiếp theo là tiến hành thực hiện đánh răng cho chó. Bạn cần chuẩn bị sẵn bàn chải đánh răng. Có thể là bàn chải dài hoặc ngón tay. Kem đánh răng cho chó và cuối cùng là nước súc miệng.
  • Đầu tiên, cho kem đánh răng trải đều trên bàn chải. Chải nhẹ nhàng, nâng môi cún lên để thực hiện thao tác được dễ dàng hơn. Chải đều theo vòng tròn. Chú ý chải kĩ phần răng gần gò má vì đây là khu vực tích tụ nhiều mảng bám.
  • Sau khi đã làm sạch cả hàm răng cho cún con, lấy nước sạch rửa phần răng miệng vừa chải xong cho sạch bọt. Nên đánh răng cho chó cưng 2 – 3 lần trong 1 tuần để đảm bảo vệ sinh.

Một số cách khác giúp chăm sóc răng miệng cho chó

Đánh bay bệnh răng miệng ở "Boss"

  • Ngoài việc thường xuyên sử dụng kem đánh răng cho chó, bạn cũng nên kết hợp nhiều phương pháp khác để răng cún yêu luôn được chắc khỏe.
  • Bạn có thể cho chúng nhai kẹo, xương canxi cho chó. Hoặc có thể sử dụng một số đồ chơi như dây thừng, bóng… để làm sạch răng. Việc nhai, gặm những đồ vật này sẽ giúp chúng loại bỏ các mảng bám còn xót lại trên răng.
  • Xây dựng chế độ ăn cho chó phù hợp với sự phát triển của chúng. Một chế độ ăn khoa học không chỉ có lợi cho răng miệng và còn mang lại cho thú cưng một sức khỏe tốt nhất. Nên sử dụng kết hợp cả hai loại thức ăn khô và mềm. Không nên quá chú trọng vào một loại thức ăn. Cụ thể như nếu sử dụng quá nhiều thức ăn mềm sẽ khiến cún cưng bị hôi miệng và dính nhiều mảng bám. Hay nếu sử dụng mỗi thức ăn khô sẽ khiến thú cưng bị thiếu chất, ảnh hưởng tới quá trình phát triển.

Địa chỉ bán kem đánh răng cho chó an toàn

Trong quá trình đánh răng, việc cún cưng nuốt phải kem đánh răng là điều không tránh khỏi. Nếu không lựa chọn một sản phẩm an toàn, rất có thể bạn sẽ gây ra những nguy hiểm khó lường trước được. Hãy đến Petcity trên Toàn Quốc – địa chỉ bán kem đánh răng cho chó an toàn. 

>>>>>> Trị ve chó thế nào để chúng không dám quay lại

0/5 (0 Reviews)

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button