Tin Tức

Công ty Trung Quốc lắp đồng hồ đếm giờ trong nhà vệ sinh của nhân viên

Công ty Trung Quốc lắp đồng hồ đếm giờ trong nhà vệ sinh của nhân viên
Công ty Trung Quốc lắp bộ hẹn giờ ở phòng vệ sinh của nhân viên khiến dân tình bức xúc.

Hình ảnh cho thấy bộ hẹn giờ kỹ thuật số treo trên mỗi ngăn tủ và các cảm biến nhỏ được lắp đặt trên cửa tủ để kích hoạt bộ hẹn giờ. Người dùng mạng xã hội Trung Quốc chỉ trích công ty công nghệ Kuaishou vì theo dõi và tính thời gian của nhân viên trong nhà vệ sinh với mục đích tăng năng suất và lợi nhuận của công ty. Một số người  gọi việc làm này là vi phạm quyền con người và quyền riêng tư. Trong khi đó, một số người lại lên tiếng bảo vệ công ty, cho rằng một số nhân viên lạm dụng thời gian nghỉ để ở trong phòng vệ sinh nghịch điện thoại.

Phản hồi trên mạng nhìn chung là tiêu cực. Cuối cùng, Kuaishou đã đưa ra lời giải thích để cố gắng trấn an tinh thần nhân viên. Trong một thông cáo báo chí, công ty giải thích bộ hẹn giờ không nhằm hạn chế việc sử dụng nhà vệ sinh của nhân viên mà là giải pháp cho vấn đề thiếu nhà vệ sinh “trầm trọng”.

Tòa nhà văn phòng Kuaishou được báo cáo là thiếu phòng vệ sinh và do cách bố trí của tòa nhà, họ không thể xây dựng các phòng vệ sinh mới.

Công ty Trung Quốc lắp đồng hồ đếm giờ trong nhà vệ sinh của nhân viên
Hình ảnh bộ đếm thời gian gắn trên cửa phòng vệ sinh.

Công ty nói họ quyết định cài đặt bộ đếm thời gian, đồng thời hoạt động như bộ đếm, để xem có bao nhiêu người đã sử dụng một buồng và trong thời gian bao lâu, để xác định cần lắp đặt bao nhiêu nhà vệ sinh di động để đủ chỗ cho nhân viên của mình.

Mặc dù lời giải thích có phần hợp lý, nhưng nhiều người dùng mạng xã hội không cảm thấy thuyết phục. Một số người cho rằng công ty chỉ quan tâm đến việc tăng lợi nhuận bằng mọi cách.

Việc giám sát việc sử dụng nhà vệ sinh của nhân viên không phải là chuyện chưa từng thấy ở Trung Quốc. Tờ Apple Daily từng đưa tin một công ty ở Thượng Hải giới hạn thời gian sử dụng nhà vệ sinh của nhân viên trong tổng số 10 phút mỗi ngày, trong khi những công ty khác giám sát thời gian nhân viên ở trong phòng tắm.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button