Những Bệnh Ung Thư

Có triệu chứng giống ung thư vòm họng, nổi hạch góc hàm phải có sao không?

Hỏi

Bác sĩ ơi, cho con hỏi, có triệu chứng giống ung thư vòm họng, nổi hạch góc hàm phải có sao không? Cảm ơn bác sĩ!

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Vì bạn chưa cung cấp đầy đủ thông tin cũng như triệu chứng đang gặp phải nên chưa thể tư vấn chi tiết cho bạn được. Tuy nhiên, ung thư vòm họng giai đoạn sớm thường không có triệu chứng rõ rệt. Một số triệu chứng ung thư vòm họng được ghi nhận sớm như ù tai 1 bên, khịt khạc ra ít máu, một số ít có nuốt vướng, ngạt mũi. Trong đó có dấu hiệu nổi hạch cổ trong trường hợp ung thư vòm họng di căn hạch cổ (thường là hạch cổ cao), ví dụ hạch Kuttner, có nhiều hạch xuất hiện ở 1 hoặc 2 bên cổ. Hạch mật độ cứng hoặc chắc, di động hạn chế, không đau. Hạch có thể chèn ép gây khó nuốt, nuốt vướng, nuốt đau.

Tình trạng nổi hạch góc hàm phải của bạn phải xem hạch kích thước thế nào, có sưng đau, kèm sốt…không mới kết luận được nguyên nhân. Nổi hạch góc hàm có thể là hạch bạch huyết thuộc hệ miễn dịch của cơ thể. Hạch dưới hàm này có thể sờ thấy ở nhiều người bình thường. Một số trường hợp sự xuất hiện của hạch là biểu hiện của bệnh lý.

Để an tâm, bạn có thể đến phòng khám hoặc bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn kỹ hơn.

Cảm ơn bạn đã chia sẻ thắc mắc “có triệu chứng giống ung thư vòm họng, nổi hạch góc hàm phải có sao không?” tới Vinmec. Trân trọng!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button