Những Bệnh Ung Thư

Chỉ số TSH: 0.04 iu/m, FT3: 5.25 và FT4:1.79 liệu có bị ung thư tuyến giáp không?

Hỏi

Chào bác sĩ ,em năm nay 33 tuổi, đã mổ bướu cổ 1 lần vào năm 18 tuổi, dạo gần đây em bị sụt cân, người hay mệt mỏi, ăn uống không ngon, hay cáu giận và đau đầu. Em đi xét nghiệm máu thì chỉ số về tuyến giáp TSH là 0.04 iu/m. FT3 là 5.25 và FT4 là 1.79. vì không phải phòng khám chuyên khoa tuyến giáp nên họ chỉ nói em khả năng bị cường giáp. Em rất lo lắng vì chưa đi khám lại được vì em đã mổ bướu 1 lần rồi, em sợ bị ung thư tuyến giáp. Bác sĩ cho em hỏi là chỉ số TSH: 0.04 iu/m, FT3: 5.25 và FT4:1.79 liệu có bị ung thư tuyến giáp không ạ? Mong nhận được câu trả lời tư vấn từ bác sĩ. Em xin cảm ơn ạ!

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Chỉ số TSH của bạn đang ở mức thấp, kết hợp với tiền sử có phẫu thuật bướu cổ, triệu chứng lâm sàng gợi ý bệnh lý tuyến giáp. Thông tin về 2 chỉ số FT3, FT4 bạn đưa ra không có đơn vị và khoảng tham chiếu đi kèm (2 xét nghiệm này khoảng tham chiếu rất khác nhau giữa các máy xét nghiệm) nên chưa thể tư vấn cụ thể giúp bạn. Tuy nhiên, TSH 0.04 μIU/mL cũng đủ để bạn phải đi kiểm tra lại ở chuyên khoa nội tiết sớm.

Về lo lắng bệnh lý ung thư tuyến giáp, hiện với các thông tin xét nghiệm và lâm sàng của bạn không thể khẳng định được là có nguy cơ ung thư hay không. Để sàng lọc và phát hiện sớm, bạn cần đi khám ở chuyên khoa ung bướu để được sàng lọc bằng chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm giải phẫu bệnh nếu cần.

Bạn có thể đến tại các phòng khám, bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được bác sĩ tư vấn thêm.

Cảm ơn bạn đã chia sẻ thắc mắc “chỉ số TSH: 0.04 iu/m, FT3: 5.25 và FT4:1.79 liệu có bị ung thư tuyến giáp không?” tới Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Lê Duy Cường – Khoa Xét nghiệm – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City

0/5 (0 Reviews)

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button