Phong Thủy

Cách tính cung mệnh bát quái chính xác giúp xác định vận mệnh

Các tính cung mệnh bát quái là vấn đề phong thủy được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Nếu xác định được cung mệnh bát quái có thể giúp chúng ta xem vận mệnh, tìm ra những yếu tố may mắn ảnh hưởng đến cuộc sống. Hãy tham khảo cách tính cung bát quái để biết bạn thuộc cung bát quái nào dưới đây nhé!

Cung mệnh bát quái là gì?

Bát quái hay cung mệnh bát quái là 8 thẻ đại diện cho 8 yếu tố cơ bản cấu thành nên vũ trụ. Cung bát quái có 2 loại chính là Tiên Thiên Bát quái do Phục Hy tạo ra và Hậu Thiên Bát quái do Chu Văn Chương nghiên cứu ra. Dù là loại nào thì bát quái cũng bao gồm 8 thẻ: Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn và Khôn. 

Cách tính cung mệnh bát quái đơn giản, chính xác

Cách tính cung mệnh bát quái chính xác giúp xác định vận mệnh

Cách tính cung mệnh bát quái trong phong thủy

Để biết tuổi mình thuộc cung mệnh bát quái nào, bạn cần xác định năm sinh âm lịch của mình. Tiếp theo, bạn cộng các con số trong năm sinh âm lịch lại, lấy kết quả tìm được chia cho 9 và tìm ra số dư. Chính số dư này sẽ cho biết cung mệnh của bạn trong bát quái. Nếu phép tính đó không có số dư thì cung mệnh của bạn sẽ là số 9.

Đối với nữ, cung mệnh theo bát quái tương ứng là: số 1 cung Cấn, số 2 cung Càn, số 3 cung Đoài, số 4 cung Cấn, số 5 cung Ly, số 6 cung Khảm, số 7 cung Khôn, số 8 cung Chấn, số 9 cung Tốn.

Đối với nam, cung mệnh theo sơ đồ bát quái là: số 1 cung Khảm, số 2 cung Ly, số 3 cung Cấn, số 4 cung Đoài, số 5 cung Càn, số 6 cung Khôn, số 7 cung Tốn, số cung Chấn, số 9 cung Khôn.

Ý nghĩa của 8 cung mệnh trong bát quái

Cung bát quái của mỗi người đều có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, sự nghiệp của người đó. Chính vì vậy, trong phong thủy cung mệnh thường được sử dụng để dự đoán tính cách, tính chất của bản mệnh dựa trên những ý nghĩa, lý giải riêng về từng cung mệnh.

Cung Khôn

Cách tính cung mệnh bát quái chính xác giúp xác định vận mệnh

Người thuộc cung Khôn là những người khéo léo thường gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống

Cung Khôn tượng trưng cho đất, đại diện cho sự chăm chỉ, tiếp thu. Người cung Khôn có cuộc sống yên bình, yêu thích sự giản dị, không ganh đua. Họ có nhiều tài năng và nhiều ngành nghề phát triển nhưng không quá thành công trong sự nghiệp. Tình cảm của người cung Khôn khá thuận lợi, nhờ sự khéo léo, may mắn, duyên dáng của họ mà cuộc sống gia đình luôn hạnh phúc bền lâu.

Cung Cấn

Cung Cấn tượng trưng cho núi, thể hiện sự vững chãi. Người cung Cấn chín chắn trong công việc và tình cảm. Họ có nhiều năng lực, thích giúp đỡ mọi người và được những người xung quanh yêu mến, tin tưởng và kính trọng. Trong tình cảm, người cung Cấn cũng rất cẩn thận khi chọn đối tượng và họ chung thủy với lựa chọn của mình.

Cung Khảm

Cung Khảm tượng trưng cho nước, thể hiện sự chuyển động. Người cung Khảm năng động, sẵn sàng thử sức mình trong công việc mới. Họ chăm chỉ, nỗ lực và thật thà nên dễ thành công trong tài chính, đạt sự nghiệp vẻ vang.

Cung Tốn

Cung Tốn tượng trưng cho gió, thể hiện sự dịu dàng thông suốt. Người cung Tốn biết bao dung, cao thượng, chia sẻ nên được mọi người quý trọng. Đường tình duyên suôn sẻ, may mắn nhưng sự nghiệp nhiều sóng gió thăng trầm. Chỉ cần kiên trì, chấp nhận vượt qua khó khăn thử thách thì sự nghiệp người cung Tốn sẽ được cải thiện.

Cung Chấn

Cung Chấn tượng trưng cho sấm sét, ý nghĩa của sự khởi đầu. Người cung Chấn đầu óc sắc bén, nhanh nhạy, yêu thích tiền bạc nên sự nghiệp họ thành đạt, công việc luôn đạt được hiệu quả. Về tình cảm thì họ thường hay đùa giỡn, ít khi nghiêm túc nên cần chín chắn mới có được hạnh phúc vững bền.

Cung Ly

Cách tính cung mệnh bát quái chính xác giúp xác định vận mệnh

Những người thuộc cung Ly có cho mình một sự sáng tạo vô biên 

Cung Ly tượng trưng cho lửa và ý nghĩa là sự thích nghi. Người cung Ly có ý chí tự lập rất cao, sáng tạo vô biên và tinh thần trách nhiệm đáng nể. Vì thế, sự nghiệp của người cung Ly dễ đạt được thành công rực rỡ, nếu bớt độc đoán trong tình yêu thì sẽ hạnh phúc hơn.

Cung Đoài

Cung Đoài tượng trưng cho đầm, hồ và đại diện cho sự thanh bình. Người cung Đoài có nội tâm phong phú, thường có nhiều tâm tư suy nghĩ nên là người có kiến thức hiểu biết cao. Nếu chia sẻ nhiều hơn với người khác thì họ sẽ được mọi người yêu quý, công việc thành công hơn.

Cung Càn

Cung Càn tượng trưng cho trời, đại diện cho sự sáng tạo. Người cung Càn hào phóng nhưng rất tế nhị, họ giỏi chứng minh năng lực và tỏa sáng trong công việc. Gia đình của người cung Càn cũng rất ấm êm, hạnh phúc vì họ chung thủy, tận tụy, biết lo toan vun vén trong gia đình.

Trên đây là những thông tin về 8 cung mệnh trong bát quái và cách tính cung mệnh bát quái chuẩn. Hy vọng bạn sẽ tham khảo để nắm rõ cung mệnh của bản thân, có những kế hoạch hoàn thiện bản thân và phát triển tốt trong tương lai.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button