Phong Thủy

Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ chuẩn phong thủy

Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ được nhiều người lựa chọn để vừa tiết kiệm diện tích vừa sử dụng thuận tiện hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ đảm bảo thẩm mỹ và tránh được những điều kiêng kỵ. Hãy cùng Vansu.net tham khảo các cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp phong thủy cụ thể trong bài viết này.

Có nên bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không?

Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ chuẩn phong thủy

Đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ được khá nhiều gia chủ lựa chọn

Theo quan niệm xưa, nhà vệ sinh tuyệt đối không nên đặt trong phòng ngủ vì đây là không gian có nhiều âm khí, có thể sản sinh thêm những uế khí, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người nằm trong phòng ngủ.

Bên cạnh đó, nhà vệ sinh ẩm ướt, nhiều hơi nước có thể khiến chăn nệm trong phòng ngủ dễ bị mốc, hỏng. Người trong phòng vì thế sức khỏe có thể bị suy giảm, dễ sinh bệnh tật, mệt mỏi và khó chịu.

Tuy vậy, những quan niệm này đã không còn đúng ở thời nay. Nếu như xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ đúng kỹ thuật, hợp phong thủy thì sẽ phát huy được rất nhiều ưu điểm. Phòng ngủ tích hợp thêm cả nhà vệ sinh bên trong sẽ tiết kiệm cho ngôi nhà không gian tối đa, đồng thời đảm bảo sự riêng tư trong sinh hoạt.

Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ chuẩn phong thủy

Bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ sao cho hợp phong thủy?

Thứ nhất, nhà vệ sinh trong phòng ngủ có thể xây tách rời khu tắm, khu vệ sinh hoặc gộp chung tùy theo diện tích phòng ngủ, nhu cầu sử dụng. Với nhà có diện tích lớn hoặc biệt thự thì nhà vệ sinh sẽ được xây tách rời khu tắm với khu vệ sinh, rồi đặt liền kề nhau. Do vậy việc bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ cần khảo sát kỹ không gian để có những tính toán cho trang thiết bị. Các thiết bị nóng lạnh, cấp thoát nước, bồn tắm, vòi hoa sen v.v.. cần được lắp đặt hợp lý để đáp ứng nhu cầu.

Thứ hai, khi xây dựng nhà vệ sinh trong phòng ngủ, gia chủ cần chú ý từng yếu tố từ vị trí nhà vệ sinh, vị trí kê giường… Cần tránh đặt đầu giường sát với tường nhà vệ sinh ảnh hưởng đến trí lực, giấc ngủ và sự may mắn của gia chủ. Giường ngủ cũng không được đặt đối diện nhà vệ sinh để tránh được mùi khó chịu và ẩm thấp. Nhà vệ sinh nên có nhiều ánh sáng, quạt thông gió, không khí lưu thông tốt để giúp môi trường sạch sẽ, tốt cho sức khỏe.

Bên cạnh đó, khi bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ thì gia chủ nên chú ý không đặt nhà vệ sinh ở trung tâm căn nhà. Bởi trung tâm căn nhà là trái tim ngôi nhà đó, nơi tập trung nhiều năng lượng tốt đẹp nhất. Nếu đặt nhà vệ sinh tại đây sẽ khiến uế khí xông vào làm nhiễu loạn trường dương khí, khiến cho vận khí của cả gia đình bị cản trở. Nếu đặt nhà vệ sinh giữa nhà thì còn gây phản cảm cho căn nhà, khiến căn nhà mất đi giá trị thẩm mỹ, có thể ảnh hướng đến sức khỏe cũng như tài vượng của gia chủ và các thành viên.

Ngoài ra, để đảo bảo nhà vệ sinh trong phòng ngủ tiện cho việc sử dụng và hài hòa về phong thủy, gia chủ nên xây theo các hướng Tây Nam, Đông hoặc Đông Nam. Những hướng này sẽ giúp gia chủ gặp nhiều bình yên, may mắn, các thành viên trong gia đình đều được cải thiện ở các cung tài lộc và tình duyên.

Một số lưu ý khi sinh hoạt, sử dụng nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ chuẩn phong thủy

Gia chủ cần lưu ý điều gì khi đặt nhà về sinh trong phòng ngủ

Nhà vệ sinh trong phòng ngủ nên đảm bảo khô ráo, sạch sẽ khi sử dụng. Đặc biệt hệ thống thoát nước phải đảm bảo để khu vực này không bị đọng nước, cặn bẩn. Với những quần áo đã sử dụng nên giặt ngay, tránh để không gian nhà vệ sinh có mùi hôi và vi khuẩn. Sau khi sử dụng nhà vệ sinh trong phòng ngủ thì nên đóng kỹ cửa lại để các khí độc, mùi khó chịu không lan ra phòng ngủ.

Trên đây là những hướng dẫn về cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ tùy theo diện tích và không gian. Chúc bạn có những áp dụng khoa học để xây dựng đúng kỹ thuật, chuẩn phong thủy và có một không gian sinh hoạt vừa thoải mái vừa đem lại bình an, may mắn cho gia đình.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button