Những Bệnh Ung Thư

Bị nổi hạch dưới hàm không đau, không sốt, đi khám được chẩn đoán viêm hạch bạch huyết cấp tính, uống thuốc điều trị có thuyên giảm có làm sao không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em bị nổi hạch dưới hàm hơn 10 ngày nay, nhưng em không ho, không sốt, hạch không đau. Em có đi siêu âm ở trung tâm y tế gần nhà thì bác sĩ chẩn đoán là viêm hạch bạch huyết cấp tính (hạch dưới hàm), hạch giảm âm đường kính 13x8x3mm. Bác sĩ có kê cho em đơn thuốc Cephalexin 500mgx 20viên x 5 ngày; Hapacol 500mg x 12 viên x 3 ngày; Methylprednisolon 16mg x 10 viên x 5 ngày. Em có dùng theo và cảm thấy hạch có bé đi nhưng chưa biến mất hẳn. Vậy bác sĩ cho em hỏi bị nổi hạch dưới hàm không đau, không sốt, đi khám được chẩn đoán viêm hạch bạch huyết cấp tính, uống thuốc điều trị có thuyên giảm có làm sao không? Bao lâu nữa thì hạch mới bình thường được ạ? Em có cả tiền sử bệnh Lupus ban đỏ hệ thống 7 năm rồi! Mong bác sĩ tư vấn và giải đáp. Em xin chân thành cảm ơn!

Ngô Thị Lan Anh (2000)

Trả lời

Chào bạn! Nếu sau điều trị kháng sinh mà hiện tượng nổi hạch dưới hàm không biến mất thì bạn nên sinh thiết hạch để chẩn đoán và làm thêm các xét nghiệm chiếu chụp kiểm tra các cơ quan khác như vùng đầu cổ, tuyến giáp… Bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và có chỉ định thực hiện các chẩn đoán phù hợp. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi bị nổi hạch dưới hàm không đau, không sốt, đi khám được chẩn đoán viêm hạch bạch huyết cấp tính, uống thuốc điều trị có thuyên giảm có làm sao không? đến Vinmec. Rất mong một ngày gần nhất có thể được gặp bạn và tư vấn chuyên sâu hơn. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Quách Thanh Dung – Phụ trách khoa Nội Ung Bướu – Khoa Nội ung bướu – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City

Các nội dung tư vấn khác

  • Nổi hạch bên trái gần họng là hạch gì?
  • Nổi hạch ở cổ có nguy hiểm không?
  • Nổi hạch ở cổ sau khi sốt phát ban có nguy hiểm?

Các bài viết cùng chủ đề

  • Vì sao bạn bị sưng hạch, nổi hạch ở cổ?
  • Hạch sưng đau có nguy hiểm?
  • Bạch cầu cấp: Nguyên nhân, triệu chứng, chẩn đoán và điều trị

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button