Thú cưng

Bệnh Lyme ở chó bạn đã biết chưa?

Khi nhiệt độ tăng lên, và mùa hè nắng nóng, bạn nên chú ý đến những loài gây hại có thể ảnh hưởng đến thú cưng của chúng ta. Cho dù bạn đang đi du lịch với vật nuôi của bạn hoặc đơn giản chỉ là đi bộ trên đường, bệnh Lyme ở chó được hiển thị để truyền qua vết cắn của ve. Đáng lo ngại, căn bệnh này có thể ảnh hưởng đến các thành viên của cả gia đình và không chỉ truyền sang những con chó dành thời gian ngoài trời. Hãy cùng PetCity tìm hiểu về biểu hiện cũng như cách phòng tránh và điều trị nha!

>>> 3 bước để chó có hơi thở thơm mát

Bệnh Lyme là gì?

Bệnh Lyme ở chó bạn đã biết chưa?

Ký sinh trùng như bọ chét và ve có thể ảnh hưởng đến vật nuôi ở mọi hình dạng và kích cỡ. Đương nhiên, điều quan trọng là một chủ sở hữu thú cưng có trách nhiệm phải biết chính xác những loại bệnh khác nhau là gì. Bệnh Lyme là một dấu hiệu lâm sàng do nhiễm Borrelia burgdorferi, một loại vi khuẩn mang ve chân đen, phổ biến nhất là ve hươu.

Làm thế nào khi chó mắc bệnh Lyme?

Bệnh Lyme ở chó bạn đã biết chưa?

Tùy thuộc vào nơi bạn sống, bọ ve có thể là một cảnh tượng phổ biến, quanh năm, đặc biệt là trong các khu vực nhiều cây cối. Nếu thú cưng của bạn tiếp xúc với một con bọ ve, có khả năng chúng có thể bị nhiễm bệnh Lyme. Hơn nữa, những con chó con bị bệnh Lyme khi chúng bị bọ chét mang Borrelia burgdorferi cắn, đây là một loại vi khuẩn. Bọ ve ở trên lưng chú chó trong 1-2 ngày để truyền bệnh xảy ra. Cân nhắc kiểm tra chó của bạn để kiểm tra ve khi bạn cho chó đi dạo, hoặc cắm trại và đi du lịch .

Dấu hiệu sớm của bệnh Lyme ở chó

Về cơ bản, bệnh Lyme ở chó và bệnh Lyme ở tất cả vật nuôi có thể khó phát hiện. Tuy nhiên, nó giúp biết các dấu hiệu thú cưng của bạn có thể hiển thị. Hãy xem xét những điều sau đây:

Các dấu hiệu lâm sàng mà liên quan đến bệnh Lyme:

  • Dị dạng (khập khiễng)
  • Sốt
  • Giảm sự thèm ăn
  • Hạch bạch huyết sưng

***Bệnh Lyme ở chó: nó làm gì?
Một con bọ bị nhiễm bệnh có thể mất nhiều ngày để virus lây lan, và đôi khi còn lâu hơn để thấy các dấu hiệu của sự lây lan của bệnh.

Sau khi Borrelia burfdorferi được truyền vào cơ thể chó, nó có thể nhân lên và lan sang da, khớp, mô liên kết và hệ thần kinh trung ương. Ngoài ra, các dấu hiệu lâm sàng phát triển ở một tỷ lệ nhỏ chó bị nhiễm vi khuẩn, và khi chúng xảy ra, thường phát triển sau 2 – 5 tháng sau khi nhiễm bệnh. Hơn nữa, những dấu hiệu này là do viêm trong mô liên quan từ hệ thống miễn dịch của chó chống lại vi khuẩn. Khi vi khuẩn tồn tại trong cơ thể, về lâu dài nó có thể gây viêm thận qua trung gian miễn dịch, đây có thể là một biến chứng nghiêm trọng và đe dọa đến tính mạng của bệnh Lyme. Nó cũng có thể gây ra tổn thương lâu dài cho các khớp nếu nó không được dọn sạch khỏi cơ thể của con chó.

Thật vậy, nếu bạn lo lắng con chó của bạn mắc bệnh, vui lòng tìm kiếm sự chăm sóc y tế và kiểm tra với bác sĩ thú y về mối quan tâm của bạn.

Điều trị

Bệnh Lyme ở chó bạn đã biết chưa?

Lựa chọn điều trị có sẵn cho bệnh Lyme ở chó. Mặc dù có thuốc kháng sinh điều trị bệnh Lyme, quá trình hành động đáng ngạc nhiên nhất có thể không phải là điều bạn mong đợi. Hành động tốt nhất cho bệnh Lyme là phòng ngừa. Có rất nhiều sản phẩm trên thị trường hiện nay có thể ngăn ngừa bọ ve ở chó một cách hiệu quả, bao gồm cả thuốc uống.

Ngoài ra, một số có thể cung cấp sự bảo vệ trong tối đa ba tháng, các loại thuốc bôi và vòng cổ. Tại PetCity bạn có thể tìm thấy những sản phẩm thuốc bôi và vòng cổ chất lượng như:

Theo như điều trị, thuốc kháng sinh và thuốc chống viêm dưới sự hướng dẫn và chuyên môn của bác sĩ thú y của bạn có thể giúp giảm đau với bệnh Lyme ở chó.
Hãy cùng chăm sóc bạn lông xù của bạn sẽ tận hưởng tất cả niềm vui của mùa hè và mọi thứ nó mang lại!

>>>>>> Mùa hè này bạn đã biết cho chó ăn gì để giải nhiệt chưa?

 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button