Pháp Luật

Bắt 3 đối tượng ép khách hành hương mua 3 cây nhang với giá 300.000 đồng

Ngày 25/10, Cơ quan CSĐT Công an TP. Châu Đốc (tỉnh An Giang) cho biết, cơ quan này vừa ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Lê Văn Đến (19 tuổi), Võ Hoàng Thái Huy (35 tuổi) và Nguyễn Văn Dũng (49 tuổi, cùng trú tại phường Núi Sam, TP. Châu Đốc) để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 10h50 ngày 22/10, chị N.T.U.M. (ngụ tỉnh Kiên Giang) cùng gia đình đến viếng Miếu Bà Chúa xứ Núi Sam.

Khi đi bộ đến chùa Tây An, Dũng đến chào mời chị M. mua trái cây và một số vật phẩm để cúng với giá 380.000 đồng.

Sau đó, Dũng tự mang số vật phẩm của chị M. đến tượng mẹ bồng ocn trước chùa Tây An sắp xếp đồ cúng. Lúc này, Đến tự ý xé bọc một cặp đèn và Huy tự xé 3 cây nhang lớn đốt đưa cho chị M. và hướng dẫn cúng.

Bắt 3 đối tượng ép khách hành hương mua 3 cây nhang với giá 300.000 đồng
Lê Văn Đến, Võ Hoàng Thái Huy và Nguyễn Văn Dũng. Ảnh: PLO

Sau khi cúng xong, Dũng đòi chị M. trả 400.000 đồng. Chị M. không đồng ý thì Dũng đe dọa buộc nạn nhân phải trả. Tiếp đó, Huy đến đòi chị M. trả tiền 3 cây nhang là 300.000 đồng. Khi chị M. phản ứng thì cũng bị người này đe dọa. Lúc này, chị M. đưa cho Huy 200.000 đồng và nói hết tiền.

Khi chị M. đi vào chánh điện thì Đến đi theo đòi tiền cặp đèn cầy là 400.000 đồng. Chị M. cương quyết không trả thì Đến có lời lẽ đe dọa. Người nhà chị M. sợ bị hành hung nên đã đưa 200.000 đồng.

Nhận tin báo, lực lượng Công an phường Núi Sam đến mời Đến, Huy và Dũng về trụ sở làm việc. Tại cơ quan công an, bước đầu cả 3 thừa nhận hành vi cưỡng đoạt tiền của chị M. 

Ngay sau khi nhận tin báo, lực lượng Công an phường Núi Sam đến mời Đến, Huy và Dũng về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan công an, bước đầu cả ba thừa nhận hành vi cưỡng đoạt tiền của chị M.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button