Mẹ Thông TháiSức KhỏeTin Tức

Bà Bầu Nên Kiêng Ăn Những Gì?

Ngoài việc bổ sung các dinh dưỡng trong thời gian mang thai thì các mẹ bầu cũng nên chú ý về chế độ ăn uống. Các bà bầu nên kiêng ăn gì để đảm bảo sức khỏe an toàn cho thai nhi.

Bà Bầu Nên Kiêng Ăn Những Gì?

Những thực phẩm bà bầu nên tránh khi mang thai

1. Thịt không được nấu chín

Nên tránh các loại thịt tái, nộn sống, hay thịt sống….để đảm bảo an toàn cho thai nhỉ ở những tháng đầu cũng như thời gian khoảng thời gian sau….Các món ăn phải chế biến thật chính kỹ.

Bà Bầu Nên Kiêng Ăn Những Gì?

2. Cá sống

Bà Bầu Nên Kiêng Ăn Những Gì?

Các món ăn cá sống như shu shi đều gây ra nguy hiểm cho thai nhi. Trong cá sống có lượng vi khuẩn khá lớn ảnh hưởng đến thai nhi. Tương tự như các món cá sông khói cũng rất nguy hiểm cho mẹ bầu. Vì thế các món liên quan đến cá nên nấu chín rồi mới ăn để đảm bảo an toàn

3. Cá chứa lượng thủy ngân cao

Mặc dù trong cá có rất nhiều omega 3 rất tốt cho sự phát triển não bộ của thai nhi. Mẹ bầu cũng nên bổ sung 340g/tuần. Tuy nhiên bạn cũng nên lựa chọn các loại cá tốt cho sức khỏe. Nên tránh các loại cá có chứa nhiều thủy ngân như cá mũi kiếm, cá mập, cá thu vua….Còn nếu sử dụng cá đóng hộp thì nên dùng 340g/tuần.

4.Trứng sống

Các mẹ bầu cũng nên tránh các món salad Ceasar vì có thể nó sẽ được chế biến bằng trứng sống. Trứng sống rất nguy hiểm với sự phát triển của bào thai, vì chứa nhiều vi khuẩn gây nhiễm độc. Hạn chế tối đa các loại sốt mayonnaise để tránh ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

5. Các loại pho mai mềm

Phomai bình thường được chế biến từ sữa không được diệt khuẩn, chứa nhiều vi khuẩn có hại cho thai nhi. Các loại phô mai mềm như phô mai xanh, camembert, feta, brie, phô mai kiểm Mexico nên tránh tuyệt đối trong thời gian mang thai.

6. Thịt nguội, thịt xông khói

Thịt nguội, thịt xông khói là loại thực phẩm dễ bị lây nhiễm chéo vi khuẩn từ các thực phẩm khác. Vì thế sử dụng thịt nguội cần được chế biến kỹ lưỡng, nếu như muốn ăn thì nên ăn ít và hạn chế nhất có thể.

7. Chất ngọt nhân tạo

Các chất làm ngọt như Saccharin, Stevia, Cyclamate, Sucralose, Aspartame đều nguy hiểm đối với phụ nữ mang thai. Vì thế khi dùng nên dùng một lượng nhỏ nhỏ.

8. Trà rau thơm

Rau trà thơm hiện nay có ảnh hưởng tới thai nhi hay không thì đến nay vẫn chưa được khẳng định. Vì thế tốt nhất các mẹ bầu không nên sử dụng để tránh ảnh hưởng cho thai nhi.

9. Thực phẩm mau hư

Các thực phẩm mau hư hỏng trong nhiệt độ thường nên hạn chế tối đa ăn, tránh gây ngộ độc cho mẹ bầu.

10. Bia rượu, cà phê các chất kích thích

Trong thời gian mang thai phụ nữ tuyệt đối nên tránh các loại đồ uống có chất kích thích như rượu, bia…Mẹ bầu nên uống các loại nước trái cây như: táo, cà chua, rượu trái cây.

Bà Bầu Nên Kiêng Ăn Những Gì?

Tóm lại trong thời gian mang bầu nên tránh các thực phẩm kể trên và bồi bổ đầy đủ 5 nhóm chất dinh dưỡng cần thiết như: Chất đạm, chất béo, đường bột, vitamin khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Ngoài ra mẹ bầu nên ăn các thức ăn giàu folate có trong nước cam, bông cải, ngũ cốc…

0/5 (0 Reviews)

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button