Nhiếp Ảnh - Du Lịch

5 điều không nên nói với một nhiếp ảnh gia

Có những lời nói khi bạn nói ra lại tạo rất nhiều động lực cho người nghe, giúp họ làm việc ở một phong độ tốt hơn. Nhưng có những câu nói khiến người nghe chạnh lòng. Nếu ở trong công việc, có thể nó khiến cho bạn gặp phải tình huống khó sử và khiến cho đối tác làm việc không ở mức “100%”. Dưới đây là một số câu nói mà bạn đừng bao giờ nên nói với nhiếp ảnh gia.

1. “Ảnh anh chụp đẹp quá. Đúng là máy xịn có khác.

Phiên bản khác: “Ảnh anh chụp đẹp quá. Không biết anh dùng máy gì mà chụp đẹp thế ạ?
Phiên bản rút gọn: “Máy anh chụp đẹp thật!”
Phiên bản hỏi xoáy đáp xoay: “Mua máy gì để chụp đẹp ạ?”

Không biết bạn có ý gì hay là bạn ngây thơ quá không nhưng những câu nói như vậy có thể khiến người nghe đang hiểu về ý nghĩa tiêu cực của câu nói, xem giống như là một câu “đá đều”, có thể khiến các nhiếp ảnh gia đáp lại bằng những câu nói không mấy thiện chí.

5 điều không nên nói với một nhiếp ảnh gia

2. “Anh A chị B chụp rẻ lắm mà, sao anh lấy đắt thế?

Nhiếp ảnh hình như luôn bị người ta nhìn nhận từ những góc nhìn khá lạ.
Chúng ta đương nhiên chẳng ai vào một cửa hàng quần áo hàng hiệu hay một quán ăn sang trọng thắc mắc rằng tại sao đồ vỉa hè rẻ hơn, sao anh bán đắt thế nhưng lại đi đặt ra câu hỏi kỳ quặc trên cho những người chụp ảnh. Bạn tìm đến họ vì muốn tiết kiệm tiền hay vì thích sự khác biệt và độc đáo mà họ mang lại so với những cái tên khác? Hãy nhớ rằng tiền nào của nấy, những câu chuyện làm quen nhau như thế này đừng để vì cách mở đầu không đúng mực mà làm mất đi sự tôn trọng dành cho nhau. Chính vì vậy đây có lẽ là câu hỏi tôi luôn ngán ngẩm nhất trong mọi loại câu hỏi.

5 điều không nên nói với một nhiếp ảnh gia

 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button