Nhiếp Ảnh - Du Lịch

5 Cách để kiếm tiền bằng nghề Nhiếp Ảnh

Nhiếp ảnh không chỉ là một sở thích tuyệt vời, mà còn có thể đem lại nguồn thu cho bạn nếu bạn biết cách. Từ việc bán những bức ảnh trực tuyến, làm trợ lý cho một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cho đến tham gia một cuộc thi ảnh, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách kiếm tiền bằng nghề nhiếp ảnh.

1. Bán những bức ảnh của bạn trên thư viện hình ảnh có bản quyền (stock image)

Nếu bạn có kinh nghiệm chụp ảnh và có sở trường về một thể loại nhất định (chẳng hạn như ảnh phong cảnh), hãy thử bán những bức ảnh của mình trên các thư viện hình ảnh có bản quyền, chẳng hạn như Getty Images, Shutterstock, hoặc Stocksy. Các công ty, thương hiệu, nhà xuất bản và trang web quảng cáo sử dụng những hình ảnh có bản quyền này cho các mục đích quảng cáo và thương mại, đây là phương thức tuyệt vời để bạn kiếm tiền nhanh chóng. Bạn chỉ nên gửi những bức ảnh đẹp nhất để đảm bảo chúng có chất lượng tốt cho cả mục đích quảng cáo và xuất bản.

Dưới đây là 8 Website cho phép bạn bán ảnh để kiếm tiền.

5 Cách để kiếm tiền bằng nghề Nhiếp Ảnh

2. Gây dựng một trang blog nhiếp ảnh/kênh YouTube

Hãy tạo một trang blog nhiếp ảnh hoặc kênh YouTube để chia sẻ kiến thức nhiếp ảnh của bạn. Nếu bạn xây dựng được nội dung đủ hấp dẫn (chẳng hạn như các mẹo và thủ thuật hoặc hướng dẫn ngắn gọn), bạn có thể đạt được lượng theo dõi hùng mạnh trên phương tiện truyền thông xã hội. Điều này có thể đem lại cho bạn cơ hội quảng cáo với các thương hiệu, hội thảo nhiếp ảnh,..

5 Cách để kiếm tiền bằng nghề Nhiếp Ảnh

3. Tham gia các cuộc thi nhiếp ảnh

Bạn hãy tham gia một số cuộc thi nhiếp ảnh tại đất nước đang sinh sống (ví dụ như Canon PhotoMarathon) để có cơ hội tiếp xúc và mở rộng mạng lưới xã hội trong lĩnh vực nhiếp ảnh của mình. Bạn sẽ rất bất ngờ khi biết được mình có thể gặp được những ai và cuộc thi này có thể đem đến những cơ hội gì về lâu dài cho bạn. Một số cuộc thi thậm chí còn trao giải thưởng tiền mặt hoặc sản phẩm cho người thắng cuộc!

5 Cách để kiếm tiền bằng nghề Nhiếp Ảnh

4. Làm trợ lý cho một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp

Có rất nhiều lợi thế khi làm trợ lý cho một nhiếp ảnh gia. Đầu tiên, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm, và được chỉ bảo bởi một chuyên gia, điều này sẽ tuyệt hơn rất nhiều so với chỉ xem các video trên YouTube hay tự mình mày mò thử nghiệm. Thứ hai, bạn cũng có thể xây dựng cho mình một bộ ảnh tuyệt vời nếu thỉnh thoảng nhiếp ảnh gia cho bạn bấm máy. Và cuối cùng, khi làm trợ lý, bạn sẽ có thu nhập, và được liên hệ với khách hàng cũng như nhiều người trong cùng lĩnh vực.

5 Cách để kiếm tiền bằng nghề Nhiếp Ảnh

5. Dịch vụ chụp ảnh chân dung

Nhiều nhiếp ảnh gia chụp ảnh chân dung quảng cáo dịch vụ của họ chẳng hạn như chụp ảnh chân dung trực tuyến. Đây là cơ hội tuyệt vời cho những ai muốn chụp những bức ảnh chân dung cá nhân, hoặc cho những người mẫu nghiệp dư mong muốn có một bộ ảnh. Hãy xác định mức giá theo giờ và tính phí dịch vụ của bạn cho mỗi lần chụp. Đừng quên lập hợp đồng để bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho bạn.

5 Cách để kiếm tiền bằng nghề Nhiếp Ảnh

Cần chú ý rằng trước khi bạn thực hiện những lời khuyên ở trên, bạn cần trang bị cho mình những kỹ năng nhiếp ảnh chắc chắn, và thiết bị phù hợp để biến niềm đam mê của mình thành công việc kinh doanh. Hãy thường xuyên luyện tập để đảm bảo bạn hoàn thiện năng lực của mình và tìm kiếm ý kiến đóng góp từ bạn bè và những nhiếp ảnh gia khác trong ngành.

Nguồn: Canon-Asia

0/5 (0 Reviews)

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button