Nhiếp Ảnh - Du Lịch

4 ống kính giá tốt cho máy ảnh Sony FE

Những điều cơ bản là gì? Các ống kính thiết yếu mà mọi Nhiếp ảnh gia Mirrorless của Sony có thể sử dụng để tạo ra nghệ thuật của họ?

Nhiếp ảnh là một điều tuyệt vời; bạn có thể sử dụng bất kỳ máy ảnh và ống kính nào để tạo ra một kiệt tác, chỉ trong một khoảnh khắc, bạn có thể tạo ra điều tuyệt vời. Nhưng nếu bạn chưa quen với nhiếp ảnh, hoặc có thể chỉ mới sở hữu một chiếc máy ảnh chuyên dụng, bạn có thể tự hỏi bạn cần những ống kính nào cho máy ảnh Sony Mirrorless mới của mình.

Và trong bài viết này chúng tôi tổng hợp các ống kính thiết yếu cho hệ thống máy ảnh Sony Mirrorless của bạn.

4 ống kính giá tốt cho máy ảnh Sony FE

Quy tắc chụp ảnh lớn nhất là không có quy tắc. Miễn là bạn đã chụp được hình ảnh mà bạn đang cố chụp, thì bạn đã làm đúng. Vì vậy, hãy xem qua danh sách sau đây như một số gợi ý, bởi vì có rất nhiều nhiều lựa chọn bạn có thể sử dụng để tạo ra nghệ thuật và theo đuổi niềm đam mê.

4 ống kính giá tốt cho máy ảnh Sony FE

Sony FE 50mm F1.8

Với kích thước rất nhỏ (69x60mm) cùng trọng lượng nhẹ chỉ 186 gram, ống kính FE 50mm F/1.8 mới là sự lựa chọn tốt cho những tay máy, những nhà quay phim tìm kiếm một ống kính cân bằng tốt giữa chất lượng quang học, trọng lượng và giá tiền.

Sony đã áp dụng một cấu trúc quang học mới vào ống kính này với 6 thấu kính, trong đó có một thấu kính phi cầu, cho phép giảm tối đa các hiện tượng quang sai, cho ảnh nét hơn và đẹp hơn. Ống kính có khẩu độ lớn F/1.8 với 7 lá khẩu, cho hiệu ứng Bokeh mạnh và đẹp hơn. Khoảng cách lấy nét gần nhất của ống kính này là 0.45 m, ở một mức độ nào đó vẫn có thể dùng để chụp Close-up.

4 ống kính giá tốt cho máy ảnh Sony FE

Sony FE 85mm F1.8

Sony FE 85mm f/1.8 là một ống kính lớn nhưng khá nhẹ ở mức 371g. Hood che dạng tròn gắn vừa vặn chính xác vào thân ống kính ở vị trí vòng gắn filter 67mm. Vòng lấy nét điện tử nằm ngay phía sau với khả năng điều chỉnh mượt mà. Ống kính có thể lấy nét gần tới 0.8m (hoặc 2.63 feet). Ở khoảng cách này, khả năng phóng đại tối đa ống kính có thể đạt được là 0.13x tức là đủ gần với một ống kính chân dung chụp gần. Đây là yếu tố quan trọng do 85mm là tiêu cự ống kính truyền thống cho chụp chân dung. Do ống kính có hệ thống lấy nét DMF (Direct Manual Focus – lấy nét tay trực tiếp), chức năng AF có thể được can thiệp bất cứ lúc nào bằng vòng lấy nét tay.

Khả năng lấy nét của ống kính chính xác, nhanh và êm nhờ hệ thống lấy nét tuyến tính kép (double linear motor) là hệ thống điều khiển trực tiếp không tiếng động có thể loại bỏ việc sử dụng bánh răng điều khiển.

Gần với phía máy ảnh, ống kính được trang bị nút chuyển AF/MF và nút giữ nét khi sử dụng AF. Đây cũng là yếu tố điều khiển cuối cùng được thiết kế trên thân ống kính, cũng có nghĩa là không có thang khoảng cách lấy nét hay thang chỉ độ dày DOF.

4 ống kính giá tốt cho máy ảnh Sony FE

Sony FE 35mm F2.8

Ống kính FE 35mm F2.8 là một ống kính tuyệt vời để chụp hàng ngày. Nhỏ, nhẹ của nó và cung cấp chất lượng hình ảnh tuyệt vời. Nó là một ống kính tuyệt vời nếu bạn là một nhiếp ảnh gia đường phố hoặc.

4 ống kính giá tốt cho máy ảnh Sony FE

Sony FE 24-105mm F4 G OSS

Ống kính này thuộc dòng G, có tiêu cự từ 24 đến 105mm với khẩu độ F4. Bên trong là 4 thấu kính phi cầu ( aspherical), 2 ống kính phi cầu đặc biệt (advanced aspherical) và 3 thấu kính ED (Extra-low Dispersion). Bên cạnh đó là các lớp tráng phủ NanoAR để giảm các hiện tượng quang học xấu, giúp ảnh trong trẻo hơn. Đặc biệt cấu trúc này còn giúp cho việc lấy nét ít có “độ thở” (breathing) hơn, là một yếu tố quan trọng trong quay video. Ngoài ra, ống kính còn được trang bị các ron cao su để chống nước văng và chống ẩm. Về bộ phận lấy nét, ống kính dùng motor lấy nét Direct Drive SSM giúp việc lấy nét nhanh hơn, êm hơn.

Tham khảo thephoblographer

0/5 (0 Reviews)

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button