Nhiếp Ảnh - Du Lịch

4 Lý do tại sao bạn nên chụp ở High ISO

Sự sợ hãi nhiếp ảnh phổ biến nhất mà tôi gặp phải trong những ngày này là khi mọi người sợ nâng cao cài đặt ISO trên máy ảnh của họ.

Chắc chắn là rất nhiều thảo luận về High ISO những ngày này. Một số người thậm chí còn nói chụp High-ISO là biên giới mới của nhiếp ảnh kỹ thuật số. Các nhà sản xuất máy ảnh đang tập trung nỗ lực vào sản xuất các máy ảnh trở nên tốt hơn, giảm nhiểu cho hình ảnh, và cải tiến High ISO. Các cải tiến trong công nghệ máy ảnh đã được như vậy mà bây giờ bạn có thể chụp ảnh ISO 1600, 3200, và thậm chí 6400 với nhiều SLR mới hơn, vi bốn phần ba, và máy ảnh gương.

Dưới đây là bốn sự thật về tốc độ cao theo tiêu chuẩn ISO có thể làm cho hình ảnh của bạn trở nên tốt hơn, đặc biệt là khi làm việc trong ánh sáng thấp.

1. High ISO có thể có noise tối thiểu.

Chắc chắn, trở lại trong những ngày bộ phim đó là sự thật rằng làm việc ở High ISO và đẩy mạnh chế biến phim thường được dịch thành nhiều hạt mà nó đã trở thành khó khăn để làm cho các chi tiết (đặc biệt là trong bóng tối) của âm. Nhưng với những tiến bộ trong việc giảm tiếng ồn từ máy ảnh kỹ thuật số hiện nay và chuyển đổi RAW, High ISO hơn sản xuất chất lượng hình ảnh tuyệt vời của bộ phim High ISO. Không chỉ vậy, High ISO kỹ thuật số tiếng ồn rất thấp những ngày này mà nhiều nhiếp ảnh gia được đưa vào sử dụng trong những cách mà họ không bao giờ xem xét trước khi giống như tiếp xúc ban đêm có đủ ngắn để làm cho bầu trời đầy sao mà không làm mờ, hoặc chụp ảnh trong nội thất tối mà không cần cho điền chiếu sáng đèn flash. Nhiếp ảnh ngày nay biết rằng họ có thể kéo chi tiết ra khỏi đen tối nhất của bóng tối, và nhiều trong số đó là nhờ vào tỷ lệ tín hiệu trên nhiễu được cải thiện cùng mà làm cho High ISO hấp dẫn.

2. ISO kỹ thuật số không tương phản như phim.

Khi làm việc với tốc độ phim nhanh, các nhiếp ảnh gia thường thấy mình đẩy tiếp xúc bởi underexposing trong máy ảnh và overdeveloping trong phòng tối. Trong khi quá trình này đã cung cấp ISO cao làm việc hơn là bộ phim được đánh giá cao nhất cho, nó cũng giới thiệu một số kéo lớn đến chất lượng hình ảnh, cả hai hạt đã đề cập trước đây cũng như một tấn toàn tương phản. Vì vậy, nhiều Ngược lại, trên thực tế, rằng hình ảnh phim cao theo tiêu chuẩn ISO có thể đôi khi trông giống như nghệ thuật trừu tượng. Hãy tưởng tượng một hình ảnh nổi hạt với rất ít chi tiết trong vùng tối và sáng, và không có sẵn để được lôi ra từ những tiêu cực. Mà chỉ cần không giữ đúng ngày hôm nay khi làm việc với các tập tin RAW. RAW là đặc biệt là khả năng dựng hình chi tiết trong bóng tối, và việc xử lý chỉ là loại bỏ các chi tiết bóng đến từ các tập tin thiếu sáng. Nếu bạn có thể thừa sáng một hình ảnh kỹ thuật số thậm chí hơi, bạn sẽ ngạc nhiên trước những chi tiết còn lại trong tông màu tối mà không có bất kỳ khoản lãi tương phản ở tất cả.

3. High-ISO hoạt động tốt ngay cả ở ISO thấp.

Bạn chỉ chụp ở ISO 400 hoặc ít hơn, vậy tại sao bạn nên quan tâm đến hiệu suất tốt hơn ở ISO cao hơn? Vì những phẩm chất low-noise/high-detail được thực hiện trên toàn bộ phạm vi độ nhạy ISO. Trong điều khoản của layman, ISO 400 D3 ngày nay trông rất giống ISO 100 đã làm trong D1 của ngày hôm qua. Nếu bạn muốn chất lượng hình ảnh, bạn muốn nhìn thấy những tiến bộ trong khả năng theo tiêu chuẩn ISO do tỷ lệ tín hiệu trên nhiễu tốt hơn. Những lợi ích sẽ hiển thị trong hình ảnh thấp theo tiêu chuẩn ISO của bạn quá. Vì vậy, khi bạn nghe máy ảnh mới đạt tới tầm cao mới cao-ISO tiếng ồn thấp, đó là tin tốt cho bạn quá.

4. Đôi khi nên để ISO cao hơn ngay cả khi bạn không cần.

4 Lý do tại sao bạn nên chụp ở High ISO

Nói chung, chương trình này xuất hiện như là nếu nó có thể là lời khuyên khủng khiếp. Nhưng chúng ta hãy nói rằng đó là một tình huống khá thiếu sáng mà bạn đang làm việc, và bạn cần một tốc độ màn trập nhanh của 1/125th của một giây để giữ cho đối tượng từ mờ. Ống kính chỉ mở ra ƒ / 4 và bạn đã max nó ra, và bạn đang ở ISO 400. Tuy nhiên, bạn chỉ cần hầu như không nhận được sự tiếp xúc chính xác. Một cách để đảm bảo bạn đang nhận được một tiếp xúc tốt hơn là để thúc đẩy các tiêu chuẩn ISO đến ISO 800. Tại sao? Bởi vì nếu bạn chụp RAW bạn đã có thêm lợi ích của việc có thể kéo thêm chi tiết ra khỏi bóng tối từ các tập tin hình ảnh hơi bị dư sáng. Có thể tạo ra một hình ảnh chi tiết hơn trên quang phổ từ bóng tối để nổi bật. Miễn là điểm nổi bật không thổi ra trong việc bắt giữ, một tập tin RAW quá lâu sẽ thực sự tạo ra một tập tin chất lượng cao hơn sau khi xử lý hình ảnh là một tập tin RAW “chính xác” tiếp xúc sẽ.

Có thể nói thúc đẩy hiệu số ISO bất kỳ lợi ích tiếng ồn đến từ tiếp xúc quá nhiều, và rất có thể là sự thật. Nhưng về chi tiết bóng, không có nghi ngờ: các chi tiết thêm có thể được kéo ra từ bóng tối sáng là tuyệt vời. Điều này cũng đặc biệt đúng trong hình ảnh thấp-key đầy đủ các tông màu tối, nơi bạn có nhiều khả năng để tránh thổi ra chi tiết nổi bật.

 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button